2008/Sep/21

อ่าก็ ยินดีต้อนรับนะครับ สู่โลกของโปเกมอนภาคใหม่-  - ในรูปแบบเดิม นะครับตัวโปเกมอน แพททินัม นี่นะครับจะเป็นเนื้อเรื่องเดียวกันกับภาคไดมอน และ เพอ แต่ว่าในแพททินัม นั้นจะเปลี่ยนอ่าไรบ้างอย่างไปเพื่อนให้รู้สึกไม่ซ้ำซาก... เอาเถอะยังไงก็มาเล่นแล้วก็ลุยเต็มที่

 

2641 - Pokemon Platinum (J) (Xenophobia)

แล้วก็ลิืงค์โหลด จาำก ซอย13 นะครับ

http://www.soi13.com/view.php?fid=2646

 

ตัวนี้เป็นชุดตัวละครของภาคแพททินัมครับ ตัวเอกมี2คนให้เราเลือกชายหญิง คือ2ตัวบนส่วนตัวล่างสุดเป็นคู่แข่ง ตัวเอกชายชื่อ ไดมอนคุง ตัวเอกหญิงขชื่อ แพททีน่า คู่แข่งชื่อ เพอคุง (อย่าถามนะว่าทำไมมันชื่อเหมือนภาคจัง เพราะว่าตัวละคนในเรื่องจะเป้นชื่อตามภาคอยู่แล้ว-  -....เรดบลูกรีนเยลโลว โกลซินเวอร์ครีสตัน รูบี้ซัฟฟายเอมเมอเลอ) และนี่คงจะหมดเซตภาค5...ของโปเกมอนแล้ว(รอภาคต่อไปดูสิจะมีมุขอ่าไรใหม่)

นี่เป็นชุดในภาคไดมอนและเพอ ซึ่งเป็นชุดฤดูร้อน ส่วนแพททินัมเป็นชุดฤดูหนาว (ไอ้ตัวผู้ชายทำท่าเหมือนกำลังจั่วการ์ดวะ-  -)
 


ส่วนนี้เป้นชุดฤดูหนาว>___< (น่ารักอ่าาาา)
 
มาเข้าบทสรุปสุดยาวเลยดีกว่า
 
 

Pokemon Platinum

 

เริ่ม เกมมาเราจะเริ่มต้นที่เมือง フタバタウン เราจะอยู่ที่ห้องของเราและคู่แข่งเราจะขึ้นมาหาเราที่บ้าน พอคู่แข่งเราคุยจบเขาจะออกจากบ้านเราไป ให้เราลงมาข้างล่างแล้วแม่ของเราจะเข้ามาคุยกับเรา จากนั้นให้ออกจากบ้าน ไปบ้านคู่แข่ง(ซ้ายบนของเมือง) พอคู่แข่งเข้าบ้าน ให้ขึ้นไปคุยกับคู่แข่งบนบ้านชั้น2 แล้วออกไปที่ถนน 201 (ถนน ทางออกเมือง) เราจะพบคู่แข่งเราพอคุยสักพักด๊อกเตอร์จะเดินเข้ามาคุยกับเรา สักพักตัวเอกอีกคนที่เราไม่ได้เลือกเล่นจะเดินมาพร้อมกระเป๋า พอคุยจบให้สำรวจกระเป๋าเพื่อเลือกโปเกมอนหนึ่งในสามตัว จากนั้นด๊อกเตอร์จะเดินจากไป แล้วเราจะต้องสู้กับคู่แข่ง พอสู้จบเราจะกลับมาอยู่ที่บ้านและแม่จะเอารองเท้าวิ่งมาให้จากนั้นเดินจาก ถนน 201ไปที่ทะเลสาบทางซ้ายของเมืองเรา ที่ชื่อทะเลสาบ シンジ湖へ จะพบหัวหน้าแกงค์Gยืนอยู่ จากนั้นเขาจะเดินมาคุยกับเราแล้วจากไป แล้วเราจะได้ยินเสียงแปลกๆ แล้วเพื่อนเราจะวิ่งจากไปจากนั้นเดินทางไปเมืองทางขวาของถนนหมายเลข 201จะพบเมือง マサゴタウン จะพบตัวเอกอีกคนที่เราไม่ได้เลือกที่หน้าบ้านด๊อกเตอร์พอเราจะเข้าบ้าน ด๊อกเตอร์คู่แข่งเราจะวิ่งออกมา พอเขาคุยจบแล้วเขาจะวิ่งไป แล้วตัวเอกอีกคนจะเข้าไปในบ้านพร้อมกับเรา พอคุยกับด๊อกเตอร์แล้วเราจะได้สมุดบันทึกโปเกมอน พอคุยจบให้ออกมาจากบ้าน แล้วด๊อกเตอร์จะเอาท่าวาสะแมชชีนมาให้เรา

 

แล้วตัวเอกอีกคนจะพาชมเมือง พอพาชมเสร็จตัวเอกอีกคนจะวิ่งออกไปทางด้านเหนือเมือง จากนั้นให้กลับมาที่บ้านเราจะได้รับโน๊ตจากแม่และแม่ของที่คู่แข่งจะมาที่ บ้านเราพร้อมทั้งฝากของไปให้คู่แข่ง จากนั้นไปที่ถนน 202 จะพบตัวเอกอีกคนสอนวิธีจับโปเกมอนให้ จากนั้นเริ่มออกเดินทางไปยังเมือง コトブキシティ โดยสู้กับเทรนเนอร์ระหว่างทางที่ถนน202 พอมาถึงเมืองแล้วจะพบกับตัวเอกอีกคนหน้าทางเข้าเมือง แล้วเราจะเดินเข้าไปในเมืองจะพบชายที่ทำท่าทางมีพิรุธ พอเราเห็นเขา เขาจะเข้ามาคุยกับเราและให้แบทเทิ้ลเรคอร์เดอรและจากไปแล้วตัวเอกอีกคนจะ เดินจากไปเช่นกัน ไปที่โรงเรียนในเมืองโคโตะบุกิ(ตึกที่มีรูปบอล) เพื่อเอาของไปให้คู่แข่งแล้วจะได้แผนที่จากคู่แข่งเรา ออกมาพบชายแก่กลางเมืองแล้วเขาจะให้เราไปคุยกับคน3คน ที่ใส่หมวกสีเหลือง จากนั้นให้ไปคุยกับคนในเมือง ที่หมวกเหลือง 3ที่ 1.จุดเหนือ Pok'e 2.หน้าตึกที่มี TV ยักษ์ 3.หน้าตึกที่มีธง แล้วจะได้ตั่วมา3อัน กลับมาคุยกับคนแก่ได้รับโปเกชิ จากชายแก่ พอเดินออกมาจากเมืองจะพบคู่แข่งมาท้าสู้กับเราไปที่ทางออกทางซ้ายบนเมือง ผ่านด่านจะพบกับคนตกปลา คุยแล้วจะได้รับเบ็ดเก่าจากคนตกปลาจากนั้นให้ออกจากเมืองทางขวาของเมืองไป

 

ยังถนน 203 เดินไปเรื่อยๆจะพบถ้ำ พอเข้ามาในถ้ำแล้ว คนอ้วนๆในถ้ำจะให้ HM06 (ทำลายหิน)มา แล้วเดินทะลุถ้ำออกไปอีกด้านเพื่อเข้าเมืองクロガネシティ ไปที่ยิมในเมือง จะพบคู่แข่งหน้ายิม แต่หัวหน้ายิมไม่อยู่ ให้เดินลงทางล่างจะพบทางลงเหมือง เข้าไปข้างในจะพบกับหัวหน้ายิมอยู่ด้านในสุด คุยแล้วเขาจะเดินออกไป ไปสู้ที่ยิมให้ชนะ จะได้เข็มกลัด (ยิมหิน)

 

พอชนะแล้วให้กลับไปที่เมือง コトブキシティ หรือเมืองที่ได้โปเกชิ จะพบกับนักสืบเข้ามาคุยจากนั้นให้ออกจากเมืองทางด้านบนจะพบแก๊งค์ G ต้องการตัวด๊อกเตอร์ เรากับตัวเอกอีกคน จะต้องช่วยกันสู้กับแก๊งค์ กาแลคซี่สู้ให้ชนะ แล้วแก๊งค์ G จะจากไป ให้เราเดินออกจากเมืองทางเหนือ ผ่านถนน 204 จะพบถ้ำ ใช้ HM06ต่อยหิน เปิดทางไปต่อ เดินออกจากถ้ำ แล้วจะพบเมืองใหม่ ソノオタウン ที่มีสวนดอกไม้ เข้าไปบ้างกลางเมือง คุยกับผู้หญิงนั้นจะได้ ที่รดน้ำข้างบนเมืองจะมีพวกแก็งค์ G ขวางไว้ผ่านไปก่อน ให้เดินออกจากเมืองทางขวาจะพบเด็กคนหนึ่งบอกว่าพ่อเขาโดนจับไป กลับไปที่พวก แก๊งค์ G ขวางเข้าไปจะพบ คนกำลังถูกพวกนั้นขู่อยู่ เราจะไปช่วยสู้ คุยกับคนที่ช่วยเขาจะกุญแจเรามา แล้วเขาจะเดินออกไป กลับไปคุยกับเด็กคนเดิม ให้เดินไปต่อจะพบแก๊งค์G ขวางหน้าบ้าน ให้เข้าไปคุยจะต้องสู้ สู้ชนะแล้วใช้กุญแจเปิดเข้าไป ขึ้นไปชั้นบนสุด จะพบหัวหน้าแกงค์ ชื่อมาร์ส ปราบแล้วคุยกับคนที่ช่วย จะได้ของแล้วกลับไปหาเด็กคนเดิมอีกครั้ง เขาจะไปหาพ่อเขา ให้ขึ้นไปคุยกับพ่อเขาจะได้ไอเทมมา พอออกมานักสืบจะมาคุยกับเราแล้วจะจากไป

 

จากนั้นเดินทางผ่านถนน 205 จะพบทางเข้าป่า ハクタイのもりให้เข้าไปข้างในจะพบคนชื่อโมมิขอเดินทางไปด้วยให้เดินทะลุป่า ออกไปยังอีกด้าน แล้วเขาจะแยกจากเราไป ให้เดินเข้าเมือง ハクタイシティพอเข้ามาแล้วให้เดินไปทางด้านบน จะพบคู่แข่งวิ่งมาหาเราแล้วจะพาเราไปดูรูปปั้นเทพประจำดินแดนชินโอว์ แล้วจะพบหัวหน้าแกงค์ G เดินมาคุยแล้วจากไป หลังจากนั้นคู่แข่งเราจะวิ่งจากไป ให้เดินกลับมาจะพบแชมเปี้ยนเอาไอเทมHM01 มาให้ เข้าไปบ้านข้างโปเกมอนเซ็นเตอร์คุยกับลุงจะได้ไอเทมขุดดิน ให้ไปที่ยิม2 (ยิมพืช) หน้าทางเข้าจะพบหัวหน้ายิมพอคุยแล้วเธอจะเดินเข้าไป ให้เดินเข้าไปข้างใน(มีการปรับปรุงยิมนี้ในภาคนี้) จัดการปราบหัวหน้ายิมให้ชนะ หลังจากชนะแล้วให้ไปที่ฐานทัพศัตรูที่อยู่ในเมือง ด้านบน เป็นตึกสูงๆ(ที่มีต้นไม้กั้นทาง) โดยใช้HM01เปิดทาง พอเข้าไปแล้วจะพบนักสืบปลอมตัวมา ขึ้นไปชั้นบนสุด จะพบหัวหน้าแก๊งค์ G จูปิเตอร์ ปราบให้ได้แล้วให้ไปที่ร้านจักรยาน ที่หน้าร้านแชมเปี้ยนจะให้ไข่โปเกมอนมา จากนั้นเข้าไปคุยกับเจ้าของร้านจักรยานจะได้รถจักรยานสามารถเพิ่มความเร็ว ได้โดยการกดปุ่มB

 

จากนั้นให้ออกจากเมืองไปทางถนน 206 ไปเรื่อยๆจะพบถ้ำ (ทางที่จะออกไปถนนจะพบนักวิทยาศาสตร์พอคุยจะได้เครื่องเรียนรูไว้แชร์ ประสบการณ์ให้โปเกมอนอื่นๆ)จนมาถึงถนน 207 แล้วไปทางขวาจะพบทางเข้าถ้ำ พอมาถึงหน้าถ้ำ จะพบตัวเอกอีกคนเอาไอเทมแบทเทิ้ลเซิร์จเจอร์มาให้จากนั้นให้เข้าถ้ำไปแล้วหา ทางผ่านไปยังอีกฝั่ง ระหว่างทางจะพบหัวหน้าแกงต์G เดินมาเจอเราแล้วพอคุยจบเขาก็เดินจากไป จากนั้นให้หาทางออกต่อโดยให้ใช้ท่าต่อยหินเปิดทางทะลุผ่านไปยังถนน208 พออกมาที่ถนน208แล้วให้เดินไปยังเมืองヨスガシティ(ที่บ้านทางเข้าเมืองจะให้ฟังค์ ชั่นใหม่โปเกชิด้วย)พอเข้ามาในเมืองไปที่หน้าทางเข้าประกวดโปเกมอนจะพบหัว หน้ายิมยืนมองอะไรอยู่แล้วก็เดินออกไป จากนั้นให้เข้าไปคุยกับบ้านทางขวาร้านขายของจะได้โปฟินเคส จากนั้นให้ไปที่ประกวดโปเกมอนจะพบคนที่พบตอนเข้ามาที่เมือง พอคุยจบให้คุยกับคนหน้าเค้าเตอร์จะได้ไอเทมแล้วคุยกับหัวหน้ายิมที่ใส่ชุดสี ม่วงแล้วเธอจะเดินไปที่ยิมของเธอ ให้ตามไปที่ยิมของเธอ(ยิมนี้เป็นยิมผี ภาคเก่าต้องสู้เป็นยิมห้า แต่ภาคนี้สู้ได้เลยและยิมนี้มีการทำภายในใหม่หมด) ที่พอเข้ามาที่ยิมแล้ว ให้หาทางไปสู้กับหัวหน้ายิมให้ชนะแล้วเดินออกมา(สีงเกตที่พื้นสีฟ้าว่าเป็น รูปอะไร ก็เข้าประตูนั้นเลย จะไปถึงหัวหน้าเร็ว) ให้ไปที่สวนที่พาโปเกมอนไปเดินเล่น ข้างในมีไอเทมที่ทำให้ได้เงินสองเท่าด้วย ลองหาดูไม่ยากครับ เข้าไปทางด้านขวาจะเจอเร็ว

 

แล้วออกจากเมืองทางถนน209 เพื่อไปยังเมืองต่อไป ระหว่างทางออกเมืองจะพบคู่ปรับเรามาท้าสู้ พอสู้ชนะแล้ว ให้เดินไปเมืองต่อไปโดยไป (ที่ทางออกเมืองจะมีชายอ้วนชุดนักปีนเขายืนอยู่ คุยแล้วจะได้ไข่ ของโปเกมอนมา )ที่ถนน209ระหว่างทางจะพบชายตกปลาอยู่คุยแล้วจะได้เบ็ดปานกลาง และก่อนถึงเมืองจะบอน้ำให้สำรวจจะได้ไอเทม จากนั้นเดินต่อไปจะพอหอคอย ロストタワー สามารถเข้าไปเก็บไอเทมข้างในนี้ได้ แล้วค่อยเข้าไปในเมืองズイタウン พอเข้ามาในเมืองจะพบคู่แข่งเราเดินมาคุยแล้วก็จากไป ให้ไปทางขว