2008/Sep/21

อ่าก็ ยินดีต้อนรับนะครับ สู่โลกของโปเกมอนภาคใหม่-  - ในรูปแบบเดิม นะครับตัวโปเกมอน แพททินัม นี่นะครับจะเป็นเนื้อเรื่องเดียวกันกับภาคไดมอน และ เพอ แต่ว่าในแพททินัม นั้นจะเปลี่ยนอ่าไรบ้างอย่างไปเพื่อนให้รู้สึกไม่ซ้ำซาก... เอาเถอะยังไงก็มาเล่นแล้วก็ลุยเต็มที่

 

2641 - Pokemon Platinum (J) (Xenophobia)

แล้วก็ลิืงค์โหลด จาำก ซอย13 นะครับ

http://www.soi13.com/view.php?fid=2646

 

ตัวนี้เป็นชุดตัวละครของภาคแพททินัมครับ ตัวเอกมี2คนให้เราเลือกชายหญิง คือ2ตัวบนส่วนตัวล่างสุดเป็นคู่แข่ง ตัวเอกชายชื่อ ไดมอนคุง ตัวเอกหญิงขชื่อ แพททีน่า คู่แข่งชื่อ เพอคุง (อย่าถามนะว่าทำไมมันชื่อเหมือนภาคจัง เพราะว่าตัวละคนในเรื่องจะเป้นชื่อตามภาคอยู่แล้ว-  -....เรดบลูกรีนเยลโลว โกลซินเวอร์ครีสตัน รูบี้ซัฟฟายเอมเมอเลอ) และนี่คงจะหมดเซตภาค5...ของโปเกมอนแล้ว(รอภาคต่อไปดูสิจะมีมุขอ่าไรใหม่)

นี่เป็นชุดในภาคไดมอนและเพอ ซึ่งเป็นชุดฤดูร้อน ส่วนแพททินัมเป็นชุดฤดูหนาว (ไอ้ตัวผู้ชายทำท่าเหมือนกำลังจั่วการ์ดวะ-  -)
 


ส่วนนี้เป้นชุดฤดูหนาว>___< (น่ารักอ่าาาา)
 
มาเข้าบทสรุปสุดยาวเลยดีกว่า
 
 

Pokemon Platinum

 

เริ่ม เกมมาเราจะเริ่มต้นที่เมือง フタバタウン เราจะอยู่ที่ห้องของเราและคู่แข่งเราจะขึ้นมาหาเราที่บ้าน พอคู่แข่งเราคุยจบเขาจะออกจากบ้านเราไป ให้เราลงมาข้างล่างแล้วแม่ของเราจะเข้ามาคุยกับเรา จากนั้นให้ออกจากบ้าน ไปบ้านคู่แข่ง(ซ้ายบนของเมือง) พอคู่แข่งเข้าบ้าน ให้ขึ้นไปคุยกับคู่แข่งบนบ้านชั้น2 แล้วออกไปที่ถนน 201 (ถนน ทางออกเมือง) เราจะพบคู่แข่งเราพอคุยสักพักด๊อกเตอร์จะเดินเข้ามาคุยกับเรา สักพักตัวเอกอีกคนที่เราไม่ได้เลือกเล่นจะเดินมาพร้อมกระเป๋า พอคุยจบให้สำรวจกระเป๋าเพื่อเลือกโปเกมอนหนึ่งในสามตัว จากนั้นด๊อกเตอร์จะเดินจากไป แล้วเราจะต้องสู้กับคู่แข่ง พอสู้จบเราจะกลับมาอยู่ที่บ้านและแม่จะเอารองเท้าวิ่งมาให้จากนั้นเดินจาก ถนน 201ไปที่ทะเลสาบทางซ้ายของเมืองเรา ที่ชื่อทะเลสาบ シンジ湖へ จะพบหัวหน้าแกงค์Gยืนอยู่ จากนั้นเขาจะเดินมาคุยกับเราแล้วจากไป แล้วเราจะได้ยินเสียงแปลกๆ แล้วเพื่อนเราจะวิ่งจากไปจากนั้นเดินทางไปเมืองทางขวาของถนนหมายเลข 201จะพบเมือง マサゴタウン จะพบตัวเอกอีกคนที่เราไม่ได้เลือกที่หน้าบ้านด๊อกเตอร์พอเราจะเข้าบ้าน ด๊อกเตอร์คู่แข่งเราจะวิ่งออกมา พอเขาคุยจบแล้วเขาจะวิ่งไป แล้วตัวเอกอีกคนจะเข้าไปในบ้านพร้อมกับเรา พอคุยกับด๊อกเตอร์แล้วเราจะได้สมุดบันทึกโปเกมอน พอคุยจบให้ออกมาจากบ้าน แล้วด๊อกเตอร์จะเอาท่าวาสะแมชชีนมาให้เรา

 

แล้วตัวเอกอีกคนจะพาชมเมือง พอพาชมเสร็จตัวเอกอีกคนจะวิ่งออกไปทางด้านเหนือเมือง จากนั้นให้กลับมาที่บ้านเราจะได้รับโน๊ตจากแม่และแม่ของที่คู่แข่งจะมาที่ บ้านเราพร้อมทั้งฝากของไปให้คู่แข่ง จากนั้นไปที่ถนน 202 จะพบตัวเอกอีกคนสอนวิธีจับโปเกมอนให้ จากนั้นเริ่มออกเดินทางไปยังเมือง コトブキシティ โดยสู้กับเทรนเนอร์ระหว่างทางที่ถนน202 พอมาถึงเมืองแล้วจะพบกับตัวเอกอีกคนหน้าทางเข้าเมือง แล้วเราจะเดินเข้าไปในเมืองจะพบชายที่ทำท่าทางมีพิรุธ พอเราเห็นเขา เขาจะเข้ามาคุยกับเราและให้แบทเทิ้ลเรคอร์เดอรและจากไปแล้วตัวเอกอีกคนจะ เดินจากไปเช่นกัน ไปที่โรงเรียนในเมืองโคโตะบุกิ(ตึกที่มีรูปบอล) เพื่อเอาของไปให้คู่แข่งแล้วจะได้แผนที่จากคู่แข่งเรา ออกมาพบชายแก่กลางเมืองแล้วเขาจะให้เราไปคุยกับคน3คน ที่ใส่หมวกสีเหลือง จากนั้นให้ไปคุยกับคนในเมือง ที่หมวกเหลือง 3ที่ 1.จุดเหนือ Pok'e 2.หน้าตึกที่มี TV ยักษ์ 3.หน้าตึกที่มีธง แล้วจะได้ตั่วมา3อัน กลับมาคุยกับคนแก่ได้รับโปเกชิ จากชายแก่ พอเดินออกมาจากเมืองจะพบคู่แข่งมาท้าสู้กับเราไปที่ทางออกทางซ้ายบนเมือง ผ่านด่านจะพบกับคนตกปลา คุยแล้วจะได้รับเบ็ดเก่าจากคนตกปลาจากนั้นให้ออกจากเมืองทางขวาของเมืองไป

 

ยังถนน 203 เดินไปเรื่อยๆจะพบถ้ำ พอเข้ามาในถ้ำแล้ว คนอ้วนๆในถ้ำจะให้ HM06 (ทำลายหิน)มา แล้วเดินทะลุถ้ำออกไปอีกด้านเพื่อเข้าเมืองクロガネシティ ไปที่ยิมในเมือง จะพบคู่แข่งหน้ายิม แต่หัวหน้ายิมไม่อยู่ ให้เดินลงทางล่างจะพบทางลงเหมือง เข้าไปข้างในจะพบกับหัวหน้ายิมอยู่ด้านในสุด คุยแล้วเขาจะเดินออกไป ไปสู้ที่ยิมให้ชนะ จะได้เข็มกลัด (ยิมหิน)

 

พอชนะแล้วให้กลับไปที่เมือง コトブキシティ หรือเมืองที่ได้โปเกชิ จะพบกับนักสืบเข้ามาคุยจากนั้นให้ออกจากเมืองทางด้านบนจะพบแก๊งค์ G ต้องการตัวด๊อกเตอร์ เรากับตัวเอกอีกคน จะต้องช่วยกันสู้กับแก๊งค์ กาแลคซี่สู้ให้ชนะ แล้วแก๊งค์ G จะจากไป ให้เราเดินออกจากเมืองทางเหนือ ผ่านถนน 204 จะพบถ้ำ ใช้ HM06ต่อยหิน เปิดทางไปต่อ เดินออกจากถ้ำ แล้วจะพบเมืองใหม่ ソノオタウン ที่มีสวนดอกไม้ เข้าไปบ้างกลางเมือง คุยกับผู้หญิงนั้นจะได้ ที่รดน้ำข้างบนเมืองจะมีพวกแก็งค์ G ขวางไว้ผ่านไปก่อน ให้เดินออกจากเมืองทางขวาจะพบเด็กคนหนึ่งบอกว่าพ่อเขาโดนจับไป กลับไปที่พวก แก๊งค์ G ขวางเข้าไปจะพบ คนกำลังถูกพวกนั้นขู่อยู่ เราจะไปช่วยสู้ คุยกับคนที่ช่วยเขาจะกุญแจเรามา แล้วเขาจะเดินออกไป กลับไปคุยกับเด็กคนเดิม ให้เดินไปต่อจะพบแก๊งค์G ขวางหน้าบ้าน ให้เข้าไปคุยจะต้องสู้ สู้ชนะแล้วใช้กุญแจเปิดเข้าไป ขึ้นไปชั้นบนสุด จะพบหัวหน้าแกงค์ ชื่อมาร์ส ปราบแล้วคุยกับคนที่ช่วย จะได้ของแล้วกลับไปหาเด็กคนเดิมอีกครั้ง เขาจะไปหาพ่อเขา ให้ขึ้นไปคุยกับพ่อเขาจะได้ไอเทมมา พอออกมานักสืบจะมาคุยกับเราแล้วจะจากไป

 

จากนั้นเดินทางผ่านถนน 205 จะพบทางเข้าป่า ハクタイのもりให้เข้าไปข้างในจะพบคนชื่อโมมิขอเดินทางไปด้วยให้เดินทะลุป่า ออกไปยังอีกด้าน แล้วเขาจะแยกจากเราไป ให้เดินเข้าเมือง ハクタイシティพอเข้ามาแล้วให้เดินไปทางด้านบน จะพบคู่แข่งวิ่งมาหาเราแล้วจะพาเราไปดูรูปปั้นเทพประจำดินแดนชินโอว์ แล้วจะพบหัวหน้าแกงค์ G เดินมาคุยแล้วจากไป หลังจากนั้นคู่แข่งเราจะวิ่งจากไป ให้เดินกลับมาจะพบแชมเปี้ยนเอาไอเทมHM01 มาให้ เข้าไปบ้านข้างโปเกมอนเซ็นเตอร์คุยกับลุงจะได้ไอเทมขุดดิน ให้ไปที่ยิม2 (ยิมพืช) หน้าทางเข้าจะพบหัวหน้ายิมพอคุยแล้วเธอจะเดินเข้าไป ให้เดินเข้าไปข้างใน(มีการปรับปรุงยิมนี้ในภาคนี้) จัดการปราบหัวหน้ายิมให้ชนะ หลังจากชนะแล้วให้ไปที่ฐานทัพศัตรูที่อยู่ในเมือง ด้านบน เป็นตึกสูงๆ(ที่มีต้นไม้กั้นทาง) โดยใช้HM01เปิดทาง พอเข้าไปแล้วจะพบนักสืบปลอมตัวมา ขึ้นไปชั้นบนสุด จะพบหัวหน้าแก๊งค์ G จูปิเตอร์ ปราบให้ได้แล้วให้ไปที่ร้านจักรยาน ที่หน้าร้านแชมเปี้ยนจะให้ไข่โปเกมอนมา จากนั้นเข้าไปคุยกับเจ้าของร้านจักรยานจะได้รถจักรยานสามารถเพิ่มความเร็ว ได้โดยการกดปุ่มB

 

จากนั้นให้ออกจากเมืองไปทางถนน 206 ไปเรื่อยๆจะพบถ้ำ (ทางที่จะออกไปถนนจะพบนักวิทยาศาสตร์พอคุยจะได้เครื่องเรียนรูไว้แชร์ ประสบการณ์ให้โปเกมอนอื่นๆ)จนมาถึงถนน 207 แล้วไปทางขวาจะพบทางเข้าถ้ำ พอมาถึงหน้าถ้ำ จะพบตัวเอกอีกคนเอาไอเทมแบทเทิ้ลเซิร์จเจอร์มาให้จากนั้นให้เข้าถ้ำไปแล้วหา ทางผ่านไปยังอีกฝั่ง ระหว่างทางจะพบหัวหน้าแกงต์G เดินมาเจอเราแล้วพอคุยจบเขาก็เดินจากไป จากนั้นให้หาทางออกต่อโดยให้ใช้ท่าต่อยหินเปิดทางทะลุผ่านไปยังถนน208 พออกมาที่ถนน208แล้วให้เดินไปยังเมืองヨスガシティ(ที่บ้านทางเข้าเมืองจะให้ฟังค์ ชั่นใหม่โปเกชิด้วย)พอเข้ามาในเมืองไปที่หน้าทางเข้าประกวดโปเกมอนจะพบหัว หน้ายิมยืนมองอะไรอยู่แล้วก็เดินออกไป จากนั้นให้เข้าไปคุยกับบ้านทางขวาร้านขายของจะได้โปฟินเคส จากนั้นให้ไปที่ประกวดโปเกมอนจะพบคนที่พบตอนเข้ามาที่เมือง พอคุยจบให้คุยกับคนหน้าเค้าเตอร์จะได้ไอเทมแล้วคุยกับหัวหน้ายิมที่ใส่ชุดสี ม่วงแล้วเธอจะเดินไปที่ยิมของเธอ ให้ตามไปที่ยิมของเธอ(ยิมนี้เป็นยิมผี ภาคเก่าต้องสู้เป็นยิมห้า แต่ภาคนี้สู้ได้เลยและยิมนี้มีการทำภายในใหม่หมด) ที่พอเข้ามาที่ยิมแล้ว ให้หาทางไปสู้กับหัวหน้ายิมให้ชนะแล้วเดินออกมา(สีงเกตที่พื้นสีฟ้าว่าเป็น รูปอะไร ก็เข้าประตูนั้นเลย จะไปถึงหัวหน้าเร็ว) ให้ไปที่สวนที่พาโปเกมอนไปเดินเล่น ข้างในมีไอเทมที่ทำให้ได้เงินสองเท่าด้วย ลองหาดูไม่ยากครับ เข้าไปทางด้านขวาจะเจอเร็ว

 

แล้วออกจากเมืองทางถนน209 เพื่อไปยังเมืองต่อไป ระหว่างทางออกเมืองจะพบคู่ปรับเรามาท้าสู้ พอสู้ชนะแล้ว ให้เดินไปเมืองต่อไปโดยไป (ที่ทางออกเมืองจะมีชายอ้วนชุดนักปีนเขายืนอยู่ คุยแล้วจะได้ไข่ ของโปเกมอนมา )ที่ถนน209ระหว่างทางจะพบชายตกปลาอยู่คุยแล้วจะได้เบ็ดปานกลาง และก่อนถึงเมืองจะบอน้ำให้สำรวจจะได้ไอเทม จากนั้นเดินต่อไปจะพอหอคอย ロストタワー สามารถเข้าไปเก็บไอเทมข้างในนี้ได้ แล้วค่อยเข้าไปในเมืองズイタウン พอเข้ามาในเมืองจะพบคู่แข่งเราเดินมาคุยแล้วก็จากไป ให้ไปทางขวาของเมืองจะพบถ้ำอันโนนข้างในมีHM05ให้เก็บ จากนั้นกลับมาที่เมืองในเมืองนี้ไม่มีอะไร ผ่านไปทางด้านบนของเมืองได้เลย พอผานไปจะพบจุดที่โกลดั๊กขวางทาง ไม่ต้องสนใจผ่านไปก่อนโดยไปทางขวาต่อยังถนน 210 เพื่อไปยังเมืองต่อไป ไปต่อจะพบถนน215 ให้ผ่านถนน215ไปเรื่อยๆจะพบเมือง トバリシティ ให้ไปที่ยิมจะพบตัวเอกอีกคนมาคุยกับเรา แล้วหัวหน้ายิมคนหนึ่งจะเดินออกมาจากยิม พอเขาคุยกับเราจบเขาก็จะเดินจากไป หลังจากนั้นตัวเอกอีกคนก็จะเดินออกไป ให้เข้าไปสู้ยิม(ยิมต่อสู้) จากนั้นให้ออกมาจะพบตัวเอกอีกคนรออยู พอเราออกมาเขาจะมาคุยแล้วเดินจากไป เสร็จแล้วไปทางซ้ายบนของเมือง จะพบตัวเอกอีกคน กำลังสู้กับพวกแก็งค์G ให้ช่วยสู้ให้ชนะ แล้วนักสืบจะเดินมาคุยกับเรา แล้วตัวเอกอีกคนจะเดินออกไป เราและนักสืบจะเดินเข้าไปในโกดัง จะได้HM02 (ท่าบิน)

 

จากนั้นให้ออกจากเมืองไปยังถนน214 ให้เดินผ่านถนน 214 213 จะพบเมือง ノモセシティ ไปที่ยิมจะพบกับคู่แข่งวิ่งมาท้าสู้กับเรา พอสู้จบเขาจะจากไป ให้เข้าไปปราบหัวหน้ายิม(ยิมน้ำ) พอสู้ชนะให้กลับออกมา คู่แข่งเราจะวิ่งมาหาและคุยกับเรา สักพักหัวหน้ายิมนี้จะออกมาจากยิมมาคุยกับเราและคู่แข่ง พอคุยจบเขาทั้งสองคนจะวิ่งออกไป ให้วิ่งตามเขาสองคนไปด้านบนจะพบหัวหน้ายิมยืนอยู่หน้าทางเข้าซาฟารี ให้คุยกับหัวหน้ายิมแล้วคู่แข่งเราจะวิ่งออกมาจากที่ซ่อน จากนั้นจะเกิดเสียงระเบิด พร้อมทั้งมีคนของแกงค์G วิ่งออกมาจากในนั้น พอเขาเห็นพวกเราเขาจะวิ่งหนีไป แล้วหัวหน้ายิมจะเข้าไปดูข้างใน พร้อมทั้งให้เราวิ่งตามจับตัวสมาชิกแกงค์G ด้วย ให้เราวิงตามไปตรงทางออกเมืองจะพบสมาชิกแกงค์G คนที่หนีมายืนอยู่ให้คุยกับเขาแล้วเขาจะวิ่งหนีไป ให้วิ่งตามไปจะพบเขายืนอยู่อีกให้คุยแล้วเขาจะหนีไปอีก ให้ตามไปตรงชายหาดจะพบเขายืนอยู่ให้คุยกับเขาแล้วเขาจะหนีไปอีก แล้วนักสืบจะวิ่งมาคุยกับเราแล้ววิ่งตามสมาชิกแกงต์Gไป ให้เราวิ่งตามไปต่อจะพบเขาสมาชิกแกงค์Gยืนอยู่อีก ให้คุยเขาจะหนีไปต่อ ให้ตามไปแล้วจะพบเขายืนอยู่คุยกับเขาแล้วทีนี้เราต้องสู้กับเขา หลังจากสู้เสร็จเขาจะเดินหนีไป แล้วแชมเปี้ยนจะเดินมาคุยกับเรา แล้วคู่แข่งเราจะวิ่งตามมาคุยกับเราแล้ววิ่งไปตามทางมที่แกงค์G วิ่งไป หลังจากคุยเสร็จแชมเปี้ยนจะให้ไอเทมกับเรา

 

จากนั้นให้เรากับไปที่เมือง ズイタウン แล้ววิ่งไปยังถนน210 ตรงที่มีโกลดั๊กขวาง ไปคุยแล้วมันแล้วเราจะใช้ไอเทมที่ได้มาจากแชมเปี้ยนเพื่อที่จะให้พวกมันเปิด ทางให้ พอพวกมันเปิดทางให้แล้วแชมเปี้ยนจะมาคุยกับเราและให้ไอเทมกับเราแล้วจากไป ให้เดินผ่านดงหญ้าไปด้านบนจะพบหมอกทำให้ไม่เห็นทางให้ใช้HMo5 สลายหมอก เพื่อจะได้มองเห็นทาง จากนั้นเดินไปตามทางเรื่อยๆจะพบเมืองカンナギタウン จะพบกับแกงค์G ยืนอยู่หน้าถ้ำ ให้เข้าไปคุยแล้วสู้กับเขา พอชนะเขาจะเปิดทางเข้าถ้ำให้และจะมีคุณยายเดินเอาไอเทมมาให้ จากนั้นให้เราเข้าไปในถ้ำนั้น จะพบรูปภาพอยู่ให้สำรวจรูปภาพแล้วคุยยายจะเดินเข้ามาคุยกับเราอีก พอคุยกันสักพักหัวหน้าแกงค์G จะเดินเข้ามาคุยกับเราและคุณยาย พอคุยเสร็จเราจะต้องสู้กับเขา พอชนะแล้วเขาจะหนีไป แล้วคุณยายจะมอบ HM03(ท่าว่ายน้ำ) ให้กับเรา จากนั้นให้เราออกมาจากถ้ำนี่ จะพบกับแชมเปี้ยนยืนรอเราอยู่ แล้วเขาจะมาคุยกับเราพร้อมทั้งแนะนำให้เราไปยังยิมต่อไป

 

จากนั้นให้กลับไปยังเมือง コトブキシティ พอมาถึงเมืองแล้วให้เราไปที่บริษัทโปเกชิ ที่เป็นตึกสูงทางซ้ายบนของเมือง เข้าไปคุยกับชายใส่ชุดม่วงเขาจะให้ฟังค์ชั่นโปเกชิใหม่ๆแก่เราให้คุยจนกว่า จะไม่ได้ฟังค์ชั่นเพิ่ม จากนั้นให้เราออกจากเมืองทางซ้ายของบริษัทโปเกชิ จะพบสะพานน้ำและทางน้ำให้ว่ายน้ำข้ามฝั่งไปยังเมืองミオシティ ระหว่างที่จะเข้ามาในเมืองจะพบกับนักวิทยาศาสตร์ที่ด๊อกเตอร์ให้มาหาเรา เขาจะมาคุยและบอกความสามารถใหม่ของสมุดภาพโปเกมอนของเรา จากนั้นให้เดินทางข้ามสะพาน ระหว่างทางจะพบคู่แข่งมาท้าสู้ พอชนะแล้วเขาจะวิ่งหนีไป หลังจากนั้นให้ไปปราบยิม(ยิมเหล็ก) แล้วออกจากยิม จะพบคู่แข่งเราเข้ามาคุย พอคุยจบเขาจะวิ่งไปยืนหน้าหอสมุด ยังไม่ต้องสนใจ ให้ไปนั่งเรือที่อยู่ทางด้านล่างของยิมโดยการคุยกับชายที่ยืนหน้าเรือ จากนั้นเราจะนั่งเรือไปเกาะด้านบนเมือง พอมาถึงให้เดินขึ้นไปจะพบถ้ำและมีคนขวางทางอยู่ ให้คุยกับเขาแล้วเขาจะให้HM04 แล้วเขาจะเดินเข้าไปในถ้ำ ให้เราตามเขาเข้าไป จากนั้นหาชายใส่ชุดสีน้ำเงินที่หน้าทางเข้าให้เจอ เขาจะขอร่วมเดินทางไปกับเรา ให้เดินไปจะพบกับแกงค์ G ยืนอยู่ ให้เข้าไปคุยแล้วเราจะต้องสู้กับมัน พอสู้จบแล้วชายคนดังกล่าวจะให้ไข่ของริโอรุ โดยเราต้องมีที่ว่างเหลือไว้ ด้วยนะ ไม่งั้นอด

 

เสร็จแล้วให้เรานั่งเรือกลับมา แล้วไปหาคู่แข่งเราที่หอสมุด เขาจะเข้าไปข้างใน ให้เราเข้าไปตาม ไปชั้นสาม จะพบด๊อกเตอร์ คู่แข่ง และตัวเอกอีกคน เราทั้งสี่คนจะคุยกับ พอคุยกับสักพักจะเกิดแผ่นดินไหว แล้วทุกคนจะเดินออกจากหอสมุด ให้เราออกมา ด๊อกเตอร์จะให้เราไปที่ทะเลสาปข้างเมืองแรกของเราให้เรากลับไปที่ทะเลสาบ ข้างเมืองเรา พอเราไปถึงจะพบด๊อกเตอร์ จะให้เราไปที่ทะเลสาปอีกแห่งที่อยู่บริเวณป่าทางใต้เมือง トバリシティ ให้เดินทางมาทางใต้สังเกตทางซ้ายจะ มีป่าให้เราเข้าไปจะพบสมาชิกแกงค์ G และคอยคิงเกยตื้นมากมาย ให้เดินไปจัดการพวกศัตรูให้หมดแล้วไปที่ถ้ำ จะพบหัวหน้าแก๊งค์G สู้แล้วเขาจะวาร์ปหายไป จากนั้นให้เราไปที่ ทะเลสาบใกล้บ้านเราต่อ พอมาถึงจะพบด๊อกเตอร์และสมาชิกแกงค์ G มากมาย ให้เดินเข้าไปจะพบตัวเอกอีกคนและหัวหน้าแกงค์G อีกคนยืนอยู่ ให้คุยกับหัวหน้าแกงค์จะได้สู้กับมันพอชนะมันจะบอกว่ามันกำลังตามหาเทพจิ๋ว สามตัวแล้วมันจะวาร์ปหายไป แล้วด๊อกเตอร์กับตัวเอกอีกคนจะมาคุยกับเรา พอคุยจบแล้ว เราจะต้องไปทะเลสาปเมืองหิมะ

 

ให้เราวาร์ปไปเมือง カンナギタウン ให้เดินออกจากเมืองทางซ้ายผ่านถนน เข้าถ้ำ ใช้ท่าดันหินผ่านหินกลมๆขึ้นไปทางด้านบนแล้วจะพบทางลง พอลงไปจะพบทางโดนหมอกบัง ให้ใช้ท่าสลายหมอกหรือ HM05 แล้วไปตามทาง จนเข้าแดนหิมะ ให้เดินไปเรื่อยๆจะพบจุดที่มีพายุหิมะรุนแรง จะพบหัวหน้ายิมเดินมาคุยกับเราแล้วเดินจากไป เดินสำรวจดูให้ดีจะมีบ้านอยู่สองหลัง จะมีอยู่หนึ่งหลังที่หลังจะพบไอเทมวางอยู่คือHM08 (ท่าปีนเขา) พอเดินไปจนผ่านบริเวณที่มีหิมะตกหนัก แล้วจะพบคู่แข่งเราบนยอดเขา เขาจะคุยกับเราเสร็จแล้วเขาจะเดินจากไป ให้เดินไปที่เมืองキッサキシティ พอมาถึงให้ไปที่โปเกมอนเซ็นเตอร์จะพบหัวหน้ายิมคนที่เดินทางมาก่อนเรา คุยเสร็จแล้วให้เข้าไปปราบยิม(ยิมน้ำแข็ง)ในเมือง พอปราบเสร็จแล้ว ให้ติดHM08 ให้กับโปเกมอน จากนั้นไปจุดที่เราพบคู่แข่ง ให้ใช้ท่าปีนเขาขึ้นไป เพื่อไปยังทะเลสาปอีกแห่ง พอเข้าไปจะพบคู่แข่งเรายืนคุยกับหัวหน้าแกงค์G อยู่ สักพักแล้วหัวหน้าแกงค์จะเดินมาคุยกับเราแล้วจากไป แล้วเราจะเดินมาคุยกับคู่แข่ง พอคุยจบแล้วเขาจะเดินออกไป

 

ต่อจากนั้นให้กลับไปที่เมือง トバリシティให้ไปที่ตึกที่มีจานดาวเทียม จะเจอแกงค์Gยืนอยู่ คุยแล้วเค้าจะหนีไป แล้วนักสืบจะเดินเข้ามาคุยกับเรา พร้อมทำคียการ์ดตก ให้เราไปโกดังข้างตึกที่มีจานดาวเทียม ใช้คียการ์ดเปิดเข้าไปลุยในโกดังเรื่อยๆจนได้คียการ์ด(เปิดตึกจานดาวเทียม) พอได้แล้วไปที่ตึกที่มีจานดาวเทียมใช้คีย์การ์ดเปิดประตู จากนั้นให้สำรวจและลุยไปจนพบการประชุมกลุ่มG และนักสืบยืนดูอยู่ เราจะเข้าไปคุยกับเขาแล้วเราจะยืนดูการประชุม จะพบหัวหน้าแก๊งค์G เดินออกมาพูดกับสมาชิกในกลุ่ม พอเขาพูดจบก็จะเดินออกไป ให้เราลุยเข้าไปต่อจนกว่าจะพบหัวหน้าใหญ่แกงค์G จัดการปราบเขาให้ได้แล้วเขาจะมอบมาสเตอร์บอลให้เราแล้วเดินออกไป จากนั้นให้เราเดินเข้าไปจะพบหัวหน้าแกงค์ยืนอยู่และมีโปเกมอนโดนจับไว้สาม ตัว ให้คุยกับพวกนั้นแล้วเราจะต้องสู้กับมัน พอสู้เสร็จแล้ว เขาจะหลีกทางให้เราไปกดสวิตซ์ปล่อยโปเกมอนในตำนานทั้ง3ตัว พอกดแล้วทั้ง3ตัวจะหายไป แล้วหัวหน้าแกงค์จะวาร์ปหนีไปคนหนึ่ง ให้เราออกมาจากที่นั้น จากนั้นให้เราไปที่เมือง クロガネシティออกจากเมืองทางข้างบนแล้วไปทางขวาต่อจะพบถ้ำให้ใช้ท่าว่ายน้ำผ่านทาง ข้างบนจะพบทางไปต่อ ให้ลงต่อไปเรื่อยจนพบกับร่องรอยหินโดนทำลายและนักสืบจะวิ่งมาคุยกับเรา พอคุยจบเขาจะให้ไอเทมมา จากนั้นให้เราเข้าไปต่อเรื่อยๆ จะพบแกงค์G ตามทาง พอออกมาที่ภูเขาหิมะ ให้ลุยต่อไปจะพบวิหารในถ้ำ ให้เข้าไปข้างใน จากนั้นเข้าไปในสุดจะพบกับหัวหน้าใหญ่แกงค์G และหัวหน้าแกงค์ พอเราเดินเข้าไปเขาจะขวางและคู่ปรับเราจะวิ่งมาช่วยเราสู้กับหัวหน้าแกงค์ พอชนะแล้วคู่แข่งเราจะวิ่งออกไป แล้วหัวหน้าใหญ่แกงต์G จะทำการเรียกdialga กับ Palkia ออกมา จากนั้นเทพน้อยทั้งสามตัวก็จะปรากฎออกมา แล้วหัวหน้าใหญ่จะมาคุยกับเรา สักพักgiratina จะปรากฎตัวออกมา แล้วบินหายไป หลังจากนั้นจะเกิดหลุมมิติแล้วแชมเปี้ยนจะเดินมาคุยกับเรา จากนั้นภูติน้อยทั้งสามจะหายเข้าไปในหลุมมิติ

 

เราจะต้องตามเข้าไปในหลุมมิติกับแชมเปี้ยน ให้เราเดินตามเขาเข้าไป ให้ตามเข้าไปต่อจะพบภูติน้อยหนึ่งในสามปรากฏตัวออกมาแล้วบินหายไปให้ลุยไป ต่อเรื่อยๆจนพบกับแชมเปี้ยนคุยแล้วเขาจะให้เราลุยเข้าไปต่อเรื่อยๆ จนพบกับหัวหน้าใหญ่แกงค์G เขาจะมาคุยกับเราแล้วเดินหายไป ให้เดินไปต่อเรื่อยๆ จนพบกับภูติน้อยอีกตัวที่มาปรากฎต่อหน้าเราแล้วบินลงไปข้างล่าง ให้เราเตะหินลงมาก่อน จากนั้นลงตามไปข้างล่าง แล้วเตะหินลงหลุมตรงที่เจ้าภูติน้อยยืนอยู่ แล้วภูติน้อยจะบินหายไป จากนั้นให้นั่งลิฟท์เลื่อน แล้วกระโดดไปทางซ้ายจะพบกับภูติอีกตัว มันจะบินลงไปข้างล่าง ให้ดันหินลงไปแล้วขึ้นลิฟท์ต่อไปตามทาง จนลงมาที่เดิมจากนั้นให้ดันหินไปที่บ่อที่ภูติน้อยอยู่แล้วมันจะบินหายไป จากนั้นให้ขึ้นลิฟท์ตัวเดิมแล้วลงลิฟท์ทางขวา จะพบกับหัวหน้าใหญ่แกงค์G เดินหายไป ให้ตามไปต่อ จนผ่านน้ำตก แล้วจะพบภูติน้อยตัวสุดท้าย ให้เตะหินลงไปแบบเดิม แล้วลงไปเตะหินลงบ่อที่ภูติน้อยอยู่แล้วภูติน้อยจะบินหายไปเหมือนเดิม แล้วจะมีทางเดินไปต่อตรงที่แชมเปี้ยนยืนอยู่ แล้วเราจะลงไปจนพบกับหัวหน้าใหญ่แกงค์G เราต้องสู้กับเขา หลังจากสู้จบ เขาจะเดินออกไปแล้วแชมจะคุยกับเรา เขาจะให้เราเข้าไปจัดการกิราติน่า ให้เดินเข้าไปกิราติน่าจะปรากฎตัวออกมา ให้เราจับหรือจัดการก็ได้ แนะนำให้จับ พอชนะแล้ว แชมเปี้ยนและหัวหน้าใหญ่แกงค์G จะมาคุยกับเราแล้วเดินจากไป

 

จากนั้นให้เราสำรวจแสงตรงจุดที่กิราติน่าเคยอยู่จะวาร์ปออกมาที่ทะเลสาปข้าง ถนน214 พอออกมาแล้วให้ไปหาด๊อกเตอร์ที่เมือง マサゴタウン พอมาถึงให้เข้าไปที่บ้านของด๊อกเตอร์จะพบตัวเอกอีกคนและด๊อกเตอร์ เขาจะแนะนำให้ไปเมืองที่มียิมต่อไป ให้บินมาที่เมืองトバリシティแล้วเดินทางลงมาจนถึงบริเวณที่พัก จะพบว่าบันไดทางขวาสามารถไปได้แล้ว ให้เดินทางผ่านถนน 222 ไปเรื่อยจนถึงเมือง ナギサシティ พอเข้ามาในเมืองจะพบหนึ่งในสี่จตุเทพเดินมาคุยกับเราแล้วเดินจากไป พอมาถึงเมืองให้ไปที่ยิมจะพบสี่จตุเทพที่หน้ายิม ให้คุยกับเขา แล้วเขาจะบอกว่าหัวหน้ายิมไม่อยู่ หัวหน้ายิมจะไม่อยู่ ให้เราไปที่ประภาคารชั้นบน(ทางขวาล่างของเมือง) จะพบหัวหน้ายิมคุยแล้วเขาจะเดินกลับยิม คุยกับจตุเทพที่ยืนหน้าทางเข้า เขาจะเดินออกไป จากนั้นให้เข้าไปปราบหัวหน้ายิม(ยิมสายฟ้า)พอปราบแล้วให้มาที่ชายหาด จะพบกับผูหญิงคนหนึ่ง แล้วคู่แข่งเราจะวิ่งมาคุยกับเรา พอเขาคุยจบเขาก็จะวิ่งหายไป แล้วผู้หญิงตรงชายหาดจะเดินมาคุยกับเราและมอบHM07 (ท่าปีนน้ำตก) ให้กับเรา จากนั้นให้ว่ายน้ำไปข้างบนจากตรงชายหาดในเมืองไปเรื่อยๆจะพบแชมเปี้ยนโร๊ด ให้ลุยเข้าไปเรื่อยๆจะพบกับ โปเกมอนลีค พอเราจะเดินเข้าไปคุยกับคนที่ขวางทางเข้า คู่แข่งเราจะวิ่งมาสู้กับเรา พอสู้จบเขาจะวิ่งออกไป จากนั้นให้เข้าไปสู้กับ จตุรเทพทั้ง4และแชมเปี้ยน ให้ชนะ แล้วด๊อกเตอร์จะเดินเข้ามาคุยกับเราและแชมป์เปี้ยน แล้วแชมป์จะให้เราขึ้นลิฟท์ไปข้างบน พอเราขึ้นมาชั้นบนแล้วเดินเข้าไป แชมป์เปี้ยนกับด๊อกเตอร์จะเดินเข้ามา จากนั้นทั้งสองคนจะพาเราเดินเข้าไปที่เครื่องบันทึกแชมป์คนใหม่ จากนั้นก็จะพบกับฉากจบ

หลังจากจบเกมแล้ว
หลังจากโหลดเซฟที่จบแล้วเราจะอยู่ที่เมือง ตอนนี้ถ้าใครยังทำสมุดภาพไม่ครบให้ไปทำให้ครบ โดยมาเริ่มการตามล่าตัวที่ขาดๆกันก่อนดีกว่า

Rotom
หลังจากได้เหรียญยิมครบแปดเหรียญหรือหลังจากจบเกมแล้วก็ได้ ให้ไปที่บ้านผีสิง ที่อยู่ทางซ้ายเมืองยิม2 ハクタイシティ ที่หน้าทางเข้าบ้านจะพบหัวหน้ายิมสองพอคุยกับเขาแล้วเขาจะเดินออกไป ให้เราเข้าไปข้างใน จากนั้นให้เข้าประตูกลางชั้นสอง พอเข้ามาแล้วจะพบห้อง5ห้องให้เข้าห้องที่2 นับจากทางซ้าย จะพบโทรทัศน์เปิดอยู่ เข้าไปสำรวจโทรทัศน์จะได้สู้กับมัน จับซะ (ต้องไปตอนดึกๆเท่านั้นคับถึงจะเจอ)

Uxie Azelf Mesprit
หลังจากเจอกับกิร่าติน่าตามเนื้อเรื่องแล้วหรือหลังจากจบเกมแล้วก็ได้ ให้เราไปตามหาโปเกมอนในตำนาน3ตัวที่หนีไปตามทะเลสาปทั้ง3แห่งในแมพ โดยตัวที่ทะเลสาปหิมะ กับด้านขวาของแมพมันจะไม่หนี สามารถจับได้( อย่าใช้มาสเตอร์บอล) ส่วนตัวที่อยู่ทะเลสาปใกล้ บ้านของเราจะหนีไป สามารถตามหาได้ตามทุ่งหญ้าทั้งแมพ ซึ่งเราจำเป็นต้องใช้มาสเตอร์บอลจับเนื่องจากมันจะหนี เราสามารถหาตำแหน่งมันได้จากโปกาชิ นะคับ ไปที่บริษัท โปเกชิ ที่อยู่ที่เมือง コトブキシティ เขาจะอัพโปเกชิให้เราประมาณ 5 อย่างด้วยกัน คุยจนกว่าเขาจะพูดประโยคเดิมซ้ำๆ แสดงว่าเขาไม่อัพให้เราแล้ว จากนั้นให้เราปรับโปเกชิให้เป็นรูปแผนที่ สำหรับมาร์คจุด จะเห็นเจ้า ตัวนี้วิ่งอยู่ตามถนนต่าง Lv50 ให้ตามจับมาให้ครบ

Manaphy
สำหรับตัวนี้เราต้องเทรดมาจากภาคเก่าถ้าใครอยากได้ตัว แต่ถ้าอยากให้ข้อมูลของเจ้าตัวนี้แนะนำให้ไปที่ โปเกมอนแมนชั่น แล้วไปที่ห้องเจ้าของ จะพบหนังสือวางอยู่ พอสำรวจแล้วจะได้ข้อมูลของมานาฟี่นะครับ ถ้าใครไปไม่ถูก ก็ให้ไปที่เมืองヨスガシティก่อนจากนั้นให้ออกมาจากเมืองทางด้านล่าง ไปตามทางเรื่อยๆจะพบ

ถ้าขาดตัวไหนให้ลองไปสู้กับเทรนเนอร์ตามสถานที่เก่าๆให้หมดนะครับ
พอครบแล้วให้ไปหาด๊อกเตอร์ของเราที่เมือง マサゴタウン พอเข้าไปคุยกับเขาแล้วด๊อกเตอร์ออคิดจะเดินมาหาเราและด๊อกเตอร์นานากาชิม่า แล้วเขาจะช่วยกันทำสมุดภาพของเราให้เป็น National Dex พอได้แล้วเราสามารถตามจับโปเกมอนได้ครบ493 ชนิด ให้เราเตรียมตัวตามหาตัวอื่นๆกันต่อเลยครับ

Dialga & Palkia
หลังจากจบและได้เนชั่นแนลเด็คแล้ว รวมทั้งจับภูติสามตัวได้หมดแล้ว ให้กลับไปที่ถ้ำที่เราพบกับมันทั้งคู่ตามเนื้อเรื่อง จะพบ จุดแสงสีน้ำเงิน กดสำรวจจะไดสู้กับDialga หลังจากนั้น ให้กลับเข้าไปที่เดิมอีกทีจะพบกับแสงสีชมพู สำรวจจะเจอกับ Palkia

Regigigas
ก่อนอื่นให้เทรดเอาเรจิร๊อค ไอซ์ สตีล มาแล้วจากภาคเก่าแล้วบินไปยังเมืองหิมะด้านบนสุดของเมืองจะพบหอคอย ที่ตอนแรกเข้าไม่ได้ เข้าไปด้านในสุดจะพบกับเรจิกิกัส โดยถ้าเราไม่มีโกเลม3ตัวจากภาคเก่า จะไม่สามารถคุยได้คับ

Cresselia
ให้เรากลับไปเมืองミオシティ แล้วคุยกับบ้านที่อยู่ข้างๆ ท่าเรือพอคุยเสร็จให้กลับมาคุยกับกะลาสีเรือแล้ว จะพาเราไปเกาะปริศนา พบกับเครเซเรีย พอคุยกับมันเสร็จมันจะหนีไป แล้วทิ้งไอเทมไว้ ให้เราเอาไอเทมกลับมาให้บ้านข้างท่าเรือ แล้วเช่นเคยคับ ตามในทุ่งหญ้า -*- ดูตำแหน่งมันได้จากโปกาชินะคับ


Articuno Zapdos Moltres
หลังจากจบและได้เนชั่นแนลเด็ค ให้ไปคุยกับด๊อคเตอร์ออคิดที่เมือง ハクタイシティ ที่บ้านทางด้านซ้ายล่างของเมือง เขาจะให้ข้อมูลของสามตัวนี้ แล้วจะพบได้ตามทุ่งหญ้าทั่วไปในชินโอ ใช้วิธีเจอแบบเดียวกับ เครเซเรีย ใช้ฟังค์ชั่นโปเกชิตามหา

Regirock Regiice Registeel
ก่อนอื่นต้องบอกว่าคนไทยแทบหมดสิทธ์เลย เพราะต้องเทรดเรจิกิกัสที่ได้รับแจกจากการจองตั๋วหนังภาค11 ถึงจะได้มา พอเทรดมาแล้ว จะทำให้ปลดล๊อคสถานที่จับได้

วิธีเทรดโปเกมอนแบบภาคเก่าแบบ ดับเบิ้ลสล๊อต
ให้ไปยังหมู่บ้านของด๊อกเตอร์ ลงมาข้างล่างจะมีทางน้ำไปตามทางน้ำ จะพบกับตึกนึง เข้าไปข้างในตึกศูนย์วิจัย จะพบกับด๊อคเตอร์ออคิดพอคุยจบแล้วเขาจะจากไป สำหรับสถานที่นี้เป็นที่ที่เราจะสามารถ ดึงโปเกมอน มาจากภาคเก่าได้
โดยมีวิธีดังนี้
ขั้นตอนแรกเราต้องมีตลับโปเกมอนแอดวานซ์ก่อน เสียบพร้อมตลับdsนะคับ
พอเปิดเครื่องเข้าเมนูจะมีแท๊บให้เลือก4แท๊บ ให้เลือกแท็บที่3 แล้วเลือกโปเกมอนที่เราต้องการจะดึง ขั้นตอนสองเข้าเกมแล้วไปที่ศูนย์วิจัยนั้นคุยกับคนใส่หมวกกันน็อก แล้วเข้าไปจับโปเกมอนภาคเก่าที่เราเลือกไว้ เข้าไปก็วิ่งหาโปเกมอนเราในทุ่งหญ้าอ่ะคับ เจอแล้วก็โยนบอลได้เลย แค่นี้โปเกมอนเก่าๆของเราก็มาโลดแล่นในD/Pแล้ว โดย1วันจะสามารถดูดได้แค่6ตัว


เครดิต X`mas เอามาจาก http://www.gconsole.com/forum/show.php?page=topicdetail&id=46469&cat=3&layout=

 

ยังมีบทสรุปอื่นอีก http://axess.anime-forge.net/pkpt/

 

--------------------------------------------------------------------------------------

 

ทำไมถึงต้องเอาบทสรุปมาลงในบล๊อค...เพราะว่าเวบที่เข้าไปหาบทสรุปคราวก่อนล่มแล้วเดินมั่วอยู่2วันละ จะถามน้องที่เล่นภาคไดมอน..แม่มก็คนละเนื้อเรื่องกันอีกไปต่อไม่ได้TT__TT

 

เอาใส่ไว้ในบล๊อคตัวเองเลยงักๆ นี่สรุปแล้ว โปเกมอน5ภาคใหญ่...เล่นมาเกือบทุกภาคยกเว่นรูบี้ซัฟชายที่เหลือเล่นหมดแล้ว-   -

 

10ปีแล้วนะครับโปเกมอน คนเล่นจะแต่แล้วนะครับพี่น้อง

 

ป.ล. อยากคอสแก๊งG*0*

edit @ 21 Sep 2008 17:35:03 by ballz1983-ประธานชมรมเชียร์

Comment

Comment:

Tweet


#24 by ขอบคุณครับ (125.27.223.27) At 2011-11-06 19:20,
อิจฉาอ่ะ ชุดของตัวละครไม่สวยเลย
อยากเล่นภาคอื่นมั่งangry smile
#23 by ... (183.89.162.32) At 2011-10-06 13:20,
POKEDEXยังไม่ครบเลย
แต่ก็มีDIALGAแล้วล่ะอิๆbig smile
เดินหน้าชนนนนนนนนนน!!!!!!!!!
#22 by ... (183.89.162.32) At 2011-10-06 13:16,
ตอบทีสิครับขอละ ไอ้ดูดโปเกมอนอะ เปิดพร้อมยังไงอ่า งง เเล้วผมเปิดพร้อมเเล้วไม่เหงมีช่องไรเพิ่มมาเลยหรือเปิดเกมพร้อมกันหว่าตอบทีsad smile
#21 by เห้อ (118.174.44.185) At 2010-06-13 21:57,
เมื่อก่อนได้เล่นแค่ Yellow กับ Crystal
เห็นมีรีเมคซี่รี่ย์2 ไม่ได้เล่นมานานเลยลองเล่น HeartGold
พอเล่นจบติดใจ ไปหา Platinum มาเล่นต่อซะงั้นcry
#20 by Oceansage At 2009-12-12 17:11,
hi all !!
#19 by sears parts (124.157.191.197) At 2009-12-03 13:59,
Que se ra
#18 by scratch and dent (124.157.236.46) At 2009-11-12 06:47,
ขอบคุณค่ะ
#17 by โหลดเพลง (124.157.236.176) At 2009-10-06 02:28,
ดีๆ
#16 by ดีๆ (124.157.236.229) At 2009-09-22 07:15,
ไม่ใครตอบ เลย เซง แล้วนะ เนื่ย 2วันกับนี่แล้วtongue
#15 by อยากรู้จริงๆ (124.157.129.240) At 2009-05-01 18:04,
ตอบหน่อยดิงับ ผมได้แต่เทพแค่1ตัวชื่อกิราทิน่า ทําไรได้ ToT ตัวที่อยากได้ ก็ พาสเกืย กับ ไอ้ตัวสีชมพูน่ะopen-mounthed smile
#14 by อยากรู้จริงๆ (124.157.129.240) At 2009-05-01 18:01,
พอเล่นจบแล้ว ต้องไปไหนอีกเปล่าอพbig smile
#13 by อยากรู้จริงๆ (124.157.129.240) At 2009-05-01 17:58,
เออ โปเกม่อน 150 ที่ให้หานี้ ผมหาได้ 207 แย้วอ่าแต่ ทำไมด๊อกเตอร์ ไม่เห็นทำสมุดใหม่ให้เลย อ่าครับ แต่ใน150แรก ยังขาดอีก1ตัวนะครับ ขาดตัวต้นไม้ที่ อยู่ในภาค ดกล ซิลเวอรื อ่าครับที่เราต้องไปรดน้ำมันอ่ามันถึงจะสุ้กับเรา มันเกี่ยวกันมั้ยครับ ด๊อกเตอรืถึงไม่อัพให้เรา
#12 by (61.7.190.58) At 2008-10-22 11:12,
แต่ว่าโปเกมอนแต่ละตัวนี่ก็หาถูกใจยากจริงๆอะละครับ^^

หลังๆ เลือกตัวที่เก่งแล้วก็มีความสามารถดีกว่า
โปเกมอนตัวใหม่มันทำมาไม่สวยเรยง่ะอยากได้เท่ห์ๆอ่ะไม่ยอมๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
#10 by oSoraKungo (125.27.248.170) At 2008-10-10 15:07,
จากนั้นให้เราไปที่เมือง クロガネシティออกจากเมืองทางข้างบนแล้วไปทางขวาต่อจะพบถ้ำให้ใช้ท่าว่ายน้ำผ่านทาง ข้างบนจะพบทางไปต่อ ให้ลงต่อไปเรื่อยจนพบกับร่องรอยหินโดนทำลายและนักสืบจะวิ่งมาคุยกับเรา พอคุยจบเขาจะให้ไอเทมมา จากนั้นให้เราเข้าไปต่อเรื่อยๆ จะพบแกงค์G ตามทาง พอออกมาที่ภูเขาหิมะ ให้ลุยต่อไปจะพบวิหารในถ้ำ

อ่านแล้ว งง อ่ะคับตกลงไปที่เมืองนี้ แล้วเข้าถำ้นี้ใช่ป่ะ ถำ้นี้มี2 ทางอ่ะแล้วที่บอกว่าใช้ท่าว่ายน้ามนี่ว่ายตงไหนอ่ะว่ายน้ามในถำหรอ ไม่เห็นมีเลย ร่องรอยหินก้อไม่เห็น ขอรายละเอียดตงนี้ละเอียดหน่อยอ่านแล้ว งง
#9 by งง (58.8.200.91) At 2008-10-01 21:34,
ไม่ได้เล่นภาคนี้อ่ะ เล่นแต่ภาคแรก ฮา ก็มันส์กับการปั่นให้พวกโปเกม่อนโต
ปล.พี่อยากคอส แก๊งรอคเก็ตอ่ะดิ ตัวโกงที่แสนน่ารักและมีเสน่ห์ อ่ะหุๆ
#8 by :::[[Hisoka]]::: At 2008-09-22 12:49,
อ้า
หายไปนานแฮะ
แง้ววว
...
#7 by Aoaechan At 2008-09-22 08:28,
ไม่รู้เรื่องเลยสักนิดsad smile
#6 by Sunny Hunny ♥ At 2008-09-21 22:37,
ภาคใหม่มาแว้ววววว

ปล.พี่บอลเล่นแนวนี้ด้วยรึเนี่ย!!!!
กี่ภาคแล้วหนอ........
#4 by ChlorinE At 2008-09-21 19:26,
นู๋ไปคุ้ยเกมเก่าๆมาเล่นแล้วพี่
กลับไปเล่น Fatal frame ทั้งหมด

โอวววว สะจายยยยย
ถ้าดีเอสสั่นได้มั่ง ก็ดีจิ cry
#3 by gift-give-gift At 2008-09-21 18:57,
อ๊า~ภาคใหม่

อยากเล่น!!!!
#2 by Risuki-666 At 2008-09-21 17:44,
โปเกมอนมาอีกแล้ว อยากเล่นจัง TAT
แต่ไม่ค่อยชอบหน้าตาของโปเกมอนภาคใหม่ๆงิ sad smile
#1 by แพนด้ากินไผ่~* At 2008-09-21 17:29,

ballz1983
View full profile
สารบัญบล๊อค(จิ้ม)
Event Cosplay on Facebook